Sàn mua bán xe ô tô toàn quốc
  • Đăng nhập


Thông tin tổng hợp Ô tô

Rolls-Royce Silver Spirit 1982 Mark I bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội

Rolls-Royce Silver Spirit 1982 là một mẫu xe hạng sang cực kỳ hiếm có trên thế giới. Điều khiến người ta bất ngờ ở đây là nó xuất hiện ngay tại Hà Nội với tình trạng nguyên vẹn và vận hành bình thường.

Cách đây không lâu, tại Hà Nội bất ngờ xuất hiện một chiếc xe Rolls-Royce Silver. Dựa trên thiết kế bên ngoài, có thể thấy đây là chiếc Rolls-Royce Silver Spirit Mark I được sản xuất vào khoảng năm 1982 dành cho thị trường Bắc Mỹ.

Rolls-Royce Silver Spirit 1982 Mark I bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội

Rolls-Royce Silver Spirit 1982 có kích thước DxRxC tương ứng là 5.278 x 1.887x 1.4986mm cùng trục cơ sở dài 3.061mm. Nếu so với những mẫu xe hạng sang hiện nay như BMW Series-7 hay Mercedes-Benz S-class thì mẫu xe cổ của Rolls-Royce vẫn dài và rộng hơn rất nhiều.

Nhìn từ phía trước, Rolls-Royce Silver Spirit 1982 vẫn giữ những đường nét đặc trưng của mình với lưới tản nhiệt được mô phỏng đền thờ Partheon danh tiếng và biểu tượng Spirit of Ecstasy ở đầu mũi xe.

Rolls-Royce Silver Spirit 1982 Mark I bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội

34 năm trôi qua nhưng biểu tượng Spirit of Ecstasy mạ vàng vẫn tự hào tung cánh ở phía trước mũi xe Rolls-Royce Silver Spirit 1982 Mark I.

Hệ thống chiếu sáng cho xe Rolls-Royce Silver Spirit 1982 thời bấy giờ vẫn là công nghệ bóng sợi đốt. Và những đường nét thiết kế của xe thì vẫn vuông vắn và lịch sự như thường thấy của những chiếc xe cao cấp thời bây giờ.

Rolls-Royce Silver Spirit 1982 vẫn sử dụng kiểu cửa xe truyền thống chứ không phải kiểu mở ở chính giữa như các mẫu xe Rolls-Royce hiện nay.

Rolls-Royce Silver Spirit 1982 Mark I bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội

Được biết, chiếc xe Rolls-Royce Silver Spirit 1982 này được một người mê xe tại Hà Thành đưa từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội trong tình trạng hư hại khá nhiều do thời gian và cách bảo quản của người chủ trước. Và chiếc xe này được đưa vào Xưởng dịch vụ Rolls-Royce Motor Cars Service Hanoi để tiến hành sửa chữa và phục chế lại chiếc xe.

Theo lời kể, ban đầu chiếc xe bị hư hại khá nặng như phần sơn vỏ xe đã hoàn toàn bị ô-xi hoá do tác động của thời tiết và bảo quản. Nội thất bên trong của xe cũng không còn nguyên vẹn và động cơ của xe cũng bị hỏng.

Do đó, những chuyên gia kỹ thuật của Xưởng dịch vụ Rolls-Royce Motor Cars Service Hanoi đã phải từng bước khôi phục lại chiếc xe. Ban đầu là toàn bộ phần khung xe, thân vỏ được xử lý để trả chiếc xe về đúng với nguyên bản. Sau đó người chủ của chiếc xe đã lựa chọn màu sơn theo ý mình để phủ lên chiếc xe Rolls-Royce Silver Spirit 1982 theo đúng quy trình chính hãng.

Rolls-Royce Silver Spirit 1982 Mark I bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội

Sau khi hoàn thiện các chi tiết về ngoại thất, chiếc xe đã trở lại vẻ bóng bẩy như ban đầu của mình.

Biểu tượng con ngựa cùng cái tên Golden Horse được chủ xe ưu ái mạ vàng lên mặt táp-lô của xe tạo ra dấu ấn riêng như những chiếc Rolls-Royce được cá nhân hoá theo dạng Bespoke.

Rolls-Royce Silver Spirit 1982 Mark I bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội

Rolls-Royce Silver Spirit 1982 vẫn giữ được bộ vành la-zăng zin theo xe và được thay bộ lốp Bridgestone mới.

Rolls-Royce Silver Spirit sử dụng động cơ 6,75 lít nạp khí tự nhiên V8 kết hợp cùng hộp số tự động 3 cấp. Kể từ khi Rolls-Royce và Bentley chia tách vào năm 2002, quyền sử dụng động cơ này đã thuộc về Bentley. Xuất hiện lần đầu vào năm 1968 trên chiếc Phantom VI, đây là một trong những động cơ lâu đời nhất Thế giới.

Các chuyên gia kỹ thuật của xưởng dịch vụ Rolls-Royce Motor Cars Hanoi cùng chung tay ký lên khối động cơ của Rolls-Royce Silver Spirit 1982 sau khi đã hoàn thiện chiếc xe cả về ngoại thất, nội thất và vận hành. Được biết chiếc xe mất khoảng nửa năm để hoàn thiện và chi phí phục hồi chiếc xe này cũng không được tiết lộ.

(Tham khảo TTT)


Tin liên quan

Tìm kiếm

Ô tô đang bán

Salon - Showrooms VIP