Sàn mua bán xe ô tô toàn quốc
  • Đăng nhập


Thông tin tổng hợp Ô tô

Bugatti Chiron "khiến xe đua Công thức 1 xấu hổ"

Bugatti Chiron "khiến xe đua Công thức 1 xấu hổ"

Siêu xe Bugatti Chiron có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2 giây, đạt vận tốc tối đa 463 km/h và chỉ tiêu thụ lượng nhiên liệu trung bình 20 lít/100 km.

 

Theo tạp chí CAR đến từ Anh, siêu xe Bugatti Chiron, hậu duệ của “ông hoàng tốc độ” Veyron, có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chỉ 2 giây. Trong khi đó, Bugatti Veyronphải mất 2,5 giây để làm điều tương tự. Bản thân tốc độ tối đa của Bugatti Chiron cũng tăng lên mức 463 km/h thay vì 415 km/h như Veyron.

Tạp chí CAR cho biết, Bugatti Chiron sẽ được trang bị động cơ W16, dung tích 8.0 lít như đàn anh Veyron và hộp số ly hợp kép 7 cấp cải tiến. Tuy nhiên, Bugatti Veyron sở hữu công suất tối đa lên đến 1.500 mã lực, tăng đáng kể so với người tiền nhiệm Veyron. Sức mạnh động cơ mới cho phép Bugatti Veyron “có thể khiến những chiếc xe đua Công thức 1 phải xấu hổ”.

Trong khi đó, mô-men xoắn cực đại của Bugatti Chiron vẫn giữ nguyên ở mức 1.500 Nm như đàn anh Veyron Super Sport. Nói như vậy không có nghĩa là Bugatti Chiron sẽ chia sẻ nhiều điểm chung với Veyron Super Sport. Trên thực tế, Bugatti Chiron được cung cấp đến 92% bộ phận mới hoàn toàn hoặc cải tiến như tấm hướng gió thích ứng, phanh carbon gốm và khoang nội thất khác biệt, đi kèm đồng hồ công tơ mét có thể đo tốc độ lên đến 500 km/h.

Ngoài ra, Bugatti Chiron còn được trang bị bộ tăng áp e-turbo, hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp và ngắt xi-lanh khi không cần công suất lớn. Nhờ đó, Bugatti Chiron thích hợp với việc sử dụng hàng ngày hơn. Không chỉ mạnh mẽ, Bugatti Chiron còn tiết kiệm nhiên liệu đáng kể so với đàn anh Veyron. Hãng Bugatti muốn Chiron chỉ tiêu thụ lượng nhiên liệu trung bình 20 lít/100 km. Con số trung bình tương ứng của Bugatti Veyron là 23,1 lít/100 km.

Ban đầu, hãng Bugatti dự định trình làng Chiron hoàn toàn mới vào cuối năm nay. Tuy nhiên, ông Ferdinand Piech, chủ tịch hãng Volkswagen, công ty mẹ của Bugatti, khẳng định cần thêm thời gian để hoàn thiện Chiron. Do đó, đàn em của “ông hoàng tốc độ” Bugatti Veyron sẽ ra mắt vào năm 2016.

Cách đây không lâu, cánh phóng viên đã bắt gặp phiên bản thử nghiệm của Bugatti Chiron trên đường đua Nurburgring. Đoạn video mở đầu bằng hình ảnh siêu xe Lamborghini Aventador chạy trên đường đua Nurburgring với hệ thống dây điện xuất hiện ở phần đuôi. Điều đó chứng tỏ hãng Lamborghini đang cải tiến động cơ của siêu xe ăn khách Aventador. Sau đó mới đến siêu xe Bugatti Chiron chạy khá chậm trên đường đua Nurburgring.

Theo: Autopro.


Tin liên quan

Tìm kiếm

Ô tô đang bán

Salon - Showrooms VIP